Thuonghieuso1.com

Tiêu chuẩn ga giường khách sạn 5 sao

Bởi Ctv  -  20/07/2022 157

Trong một cơ sở dịch vụ lưu trú sử dụng các loại giường khách sạn. Bởi diện tích phòng và nhu cầu của các vị khách khác nhau. Có bao nhiêu loại giường khách sạn? Đặc điểm của từng loại giường ra sao? Thông tin được HANA HANA bật mí ngay sau đây:

Tham khảo Chăn ga Hàn Quốc

Các loại giường khách sạn chuẩn 5 sao hay gặp nhất

Theo bạn món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ khách sạn là gì? Đó chính là giường ngủ. Các vị khách đặt phòng có giây phút nghỉ ngơi thư giãn và giấc ngủ sâu hay không phụ thuộc vào giường ngủ.

Mặt khác, mỗi vị khách lại có yêu cầu riêng khi đặt phòng khách sạn. Ví dụ: khách hàng đi đặt phòng cho cả gia đình sẽ cần phòng nghỉ có giường lớn + giường phụ. Trong phần này HANA HANA cho bạn biết thông số chi tiết của 7 loại giường khách sạn.

>>> Xem thêm chăn mùa hè

Single bed

kích thước giường khách sạn

Là loại giường ngủ đơn dành cho một người nằm. Kích thước giường khách sạn Single bed là:

 • 1m x 2m
 • 1,2m x 2m
 • 1m x 1,9m

Giường có chiều cao khoảng 30cm. Single bed là giường phụ khách sạn thường được đặt trong phòng gia đình. Trong mùa du lịch cao điểm, giường đơn được tận dụng tối đa phục vụ khách du lịch.

>>> Xem thêm chăn ga gối đệm Hàn Quốc TPHCM

Double bed

các loại giường khách sạn

Giường Double bed là giường đôi size trung bình. Trong số các loại giường khách sạn, Double bed là mẫu giường phổ biến nhất và thường xuất hiện ở khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Giường Double bed có kích thước dành phục vụ cho 2 người- cặp đôi.

 • Kích thước: 1,4m x 2m x 30cm (rộng x dài x cao)
 • Vị trí đặt giường: phòng gia đình, phòng Double bed, phòng Triple bed

Queen size bed

Queen size bed

Queen size bed là gì? Queen size bed là loại giường đôi cỡ lớn. Kích thước lớn hơn các loại giường khách sạn trên. 1,6m x 2m x 30cm.

Những căn phòng có diện tích lớn như phòng Standard và phòng Superior,… cần tới loại giường Queen size bed. Queen size bed dùng để phục vụ vị khách cần nơi nghỉ ngơi rộng rãi.

Cẩm nang hữu ích: chăn điều hòa

King size bed

King size bed

Trong các hạng phòng Suite và Deluxe của khách sạn sử dụng tới loại giường King size. Giường King size thiết kế và sản xuất theo kích thước 1,8m x 2m x 30cm.

Với những vị khách đặt phòng là người nước ngoài, đặc biệt vị khách Châu Âu thì họ sẽ thích nghỉ ở phòng có giường ngủ King size. Giường King size phù hợp với vóc dáng cơ thể của họ.

Supper king size bed

Supper king size bed

Supper king size bed là giường ngủ siêu lớn. Kích thước chuẩn của giường Supper king size là 2m x 2m x 30cm.

Trong các loại giường khách sạn thì giường Supper king size chỉ được đặt ở phòng nghỉ lớn, tiêu chuẩn 5 sao. Ví dụ như: phòng nghỉ tổng thống, phòng nghỉ hoàng gia,…

>>> Xem thêm chăn mùa đông cao cấp

California king bed

California king bed

Với các vị khách có chiều cao trội thì họ cần có chiếc giường riêng. Tại các khách sạn 5 sao bố trí loại giường riêng dành cho vị khách đặc biệt này.

Đó là loại giường California king bed- giường đơn. Tên gọi khác là Western King bed. Giường California king bed có kích thước 1m x 3m.

>>> Xem thêm chăn hè thu

Extra bed

Extra bed

Extra bed là một mẫu giường phụ cho khách sạn. Khác với các loại giường khách sạn còn lại, giường Extra bed làm bằng chất liệu thép và có thêm bộ phận bánh xe thuận tiện di chuyển, vệ sinh.

Thiết kế của giường ở dạng đứng và dạng gập. Vì vậy, giường Extra bed linh hoạt trong công năng sử dụng. Các thông số kích thước của giường Extra bed cụ thể như sau:

 • 1m x 1,85m x 46cm (giường Extra bed đứng)
 • 1m x 2m x 45cm (giường Extra bed gấp)

Tư vấn: chăn bốn mùa

Các thông tin khác về giường ngủ trong khách sạn bạn có biết

GoldenSilk

Có thể bạn chưa biết những thông tin thú vị sau về các loại giường khách sạn:

 • Giường và chăn ga gối khách sạn thống nhất cùng phong cách thiết kế kiến trúc nội thất của khách sạn
 • Loại đệm sử dụng cho giường khách sạn là đệm lò xo. Vì đệm lò xo có độ đàn hồi cao, nâng đỡ cơ thể ở trạng thái tốt nhất, chi phí hợp lý và độ bền cao
 • Một số khách sạn phụ thu thêm chi phí tiền giường phụ khách sạn nếu khách hàng cóyêu cầu về dịch vụ này
 • Giường ngủ và chăn ga gối đệm của khách sạn ở các nước nhiệt đới sẽ khác các nước ôn đới do khí hậu, thời tiết khác nhau

>>>tham khảo thêm : Những cách trang trí phòng khách sạn đẹp không thể bỏ qua

TOP