Thuonghieuso1.com

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ TEM NHÃN SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO

Bởi My  -  03/07/2022 154

Xuất phát từ những kiến thức về thiết kế và định hình thương hiệu cho các doanh nghiệp. Lên ý tưởng thiết kế từ việc học hỏi cách đi đường dài của những thương hiệu nổi tiếng, cập nhật những xu thế chung của thời đại, thiết kế tem nhãn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để các nhãn hàng tạo ra được thương hiệu của mình trên toàn thế giới chưa? Là sự may mắn, tình cờ hay là kết quả của một chiến lược thiết kế tem nhãn đúng đắn? Nếu muốn tìm hiểu, hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé!

Thiết kế tem nhãn từ lâu đã trở thành một phần dấu ấn thương hiệu quan trọng của mỗi doanh nghiệp, là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng để sáng tạo và xây dựng cho tên tuổi của mình. Hãy điểm qua một số thiết kế tem nhãn của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để biết được họ đã làm những  gì để phát triển cho doanh nghiệp của mình.

>>>>Xem thêm: In tem nhãn

Thiết kế tem nhãn của McDonald’s

Hãy bắt đầu câu chuyện về thiết kế tem nhãn với nhãn hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s. Những mái vòm màu vàng mang tính biểu tượng cho thương hiệu này không phải là khởi nguồn đầu tiên trong định hướng nhận diện thương hiệu của hãng.

Trước khi chọn bảng màu là đỏ, trắng, vàng, McDonald’s đã lựa chọn bảng màu đen, trắng và sử dụng kiểu chữ đơn giản cho logo, tem nhãn. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, các chuyên gia đã cho rằng, màu vàng là màu kích thích cảm giác thèm ăn, màu đỏ kích thích cảm giác đam mê và quyết định điều hướng chiến lược chọn màu thương hiệu từ những năm 60.

>>>>Đọc thêm: In tờ rơi

Bài học thiết kế của MCDonald’s: Khi nói đến thiết kế tem nhãn, logo, bạn phải tìm mọi cách để khiến tem nhãn trở nên đáng nhớ trong tâm trí của khách hàng. Việc chọn màu của MCDonald’s là một ví dụ.

Thiết kế tem nhãn của Coca cola

Trong khi các thương hiệu đã thay đổi thiết kế tem nhãn, logo của mình theo thời gian và lựa chọn phông chữ hiện đại để thể hiện thông điệp thì nhãn hàng Coca-cola vẫn giữ nguyên phông chữ mà màu sắc kể từ khi công ty bắt đầu hoạt động từ năm 1886. Nhãn hàng này đã mang lại cho người nhìn cảm giác cổ điển, xuyên suốt.

>>>>Tham khảo thêm: In kẹp file

Bài học thiết kế của Coca cola: Khi thiết kế tem nhãn, người thiết kế phải đặc biệt chú ý đến tính xuyên suốt và nắm bắt được những xu hướng vượt thời gian của nó. Đôi khi, một thiết kế mang tính truyền thống sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác ổn định với thương hiệu và sản phẩm mà họ đang dùng.

Thiết kế tem nhãn của Nike

Nếu đã từng tìm hiểu về nhãn hiệu thời trang nổi tiếng này thì chắc hẳn bạn sẽ biết được tên của thương hiệu này được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp – Nữ thần chiến thắng. Chiếc dấu phẩy ở chân chữ được mô phỏng từ cánh của nữ thần này và giúp cho người nhìn cảm nhận được một cách tính tế về sự hoàn thành, tin tưởng và thú vị. Việc thiết kế tem nhãn, logo cho Nike được tiến hành từ năm 1971 bởi một sinh viên thiết kế đồ họa tên là Carolyn Davidson. Cô thiết kế logo và bán nó cho đồng sáng lập Nike Phil Knight với mức giá hợp lý là 35 đô la.

Bài học thiết kế tem nhãn từ Nike: Nếu theo dõi về các thiết kế của Nike, chúng ta có thể thấy rằng những năm qua họ đã đơn giản hóa thiết kế của mình một cách đáng kể nhất. Thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, dễ hiểu và nhanh chóng trẻ thành một thương hiệu mang tính biểu tượng trong khách hàng.

>>>>>Đọc thêm: In hộp quà tết

Thiết kế tem nhãn của  Apple

Khi nhìn vào logo đầu tiên của Apple được vào năm 1976 bạn sẽ thấy gì?

Logo đầu tiên từng được tạo ra bởi Apple là một bản phác thảo miêu tả cảnh Isaac Newtown ngồi bên dưới một cái cây nơi quả táo đang chuẩn bị để rơi xuống – đây là cách mà nhà bác học này phát hiện ra lực hấp dẫn. Tuy nhiên, logo này đã được nhanh chóng điều chỉnh chỉ một năm sau đó bằng bản vẽ của một quả táo cắn dở.

Qua thời gian, nhãn hàng này cũng đã thay đổi màu sắc, thiết kế của tem nhãn, logo nhưng vẫn giữ nguyên được khuôn mẫu đã định hình thương hiệu. Trên thực tế, nếu biểu tượng của bạn đủ mạnh, khách hàng sẽ vẫn nhận ra dù bạn có những thay đổi và chỉnh sửa như thế nào.

Bài học thiết kế tem nhãn từ Apple: Hãy lựa chọn một phác thảo đơn giản nếu bạn muốn tem nhãn, logo của bạn đi được đường dài và trở nên dễ nhận biết nhất với các khách hàng của mình. Với Apple, dù đã trải qua nhiều lần điều chỉnh nhưng người dùng vẫn dễ dàng nhận ra bởi sự đơn giản trong phác thảo đó.

>>>>>Tham khảo thêm: In vỏ hộp bánh

Tiêu chuẩn thiết kế tem nhãn của Maxbox

Xuất phát từ những kiến thức về thiết kế và định hình thương hiệu cho các doanh nghiệp. Lên ý tưởng thiết kế từ việc học hỏi cách đi đường dài của những thương hiệu nổi tiếng, cập nhật những xu thế chung của thời đại, thiết kế tem nhãn của Maxbox luôn vận hành theo một mục đích là mang lại cho doanh nghiệp một sự định hình rõ ràng nhất về thương hiệu của mình trong lòng khách hàng.

Thiết kế đơn giản, hiện đại và sáng tạo, có tính xuyên suốt lâu dài và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những bộ tem nhãn hài lòng nhất cho sản phẩm của bạn trước khi bước ra với thị trường.

Hãy cùng Maxbox giúp bạn hòa vào xu hướng thiết kế chung của thế giới, đưa thương hiệu của mình được đến gần hơn với khách hàng của mình trên con đường kinh doanh nhé!

>>>>Xem thêm: Túi giấy – Xu hướng sử dụng của người tiêu dùng hiện nay

TOP